giãn cách, 25

ên mạnh tay làm sạch bớt MXH, thà giết lầm còn hơn bỏ sót! Dưới đây, em sẽ tóm tắt một vài thủ đoạn của đám lưu manh mạng, những tiểu xảo mà chúng nghĩ rằng có thể dùng để gây ảnh hưởng lên người khác:

1. Chiếm quyền điều khiển router, xem thử người dùng net xem gì, đọc gì! Chuyện này rất dễ với internet công cộng, như quán cafe, siêu thị! Nghe lén nội dung Messenger, nhất là các nội dung chat chưa được bảo mật!

3. Gây ảnh hưởng về nội dung: nếu nhiều thiết bị trong cùng 1 địa chỉ IP xem nội dung gì, thì Facebook sẽ recommend nội dung đó cho bạn! Nên đám lưu manh sẽ cử 10 thằng tới 1 wifi spot gần nhà bạn, và truy cập vào nội dung ấy!

4. Các thủ đoạn quảng cáo, tin giả, cái này thì phải có trình phân biệt, nói chung đám ngu xuẩn thì sai chính tả, ngữ pháp vô số, câu từ ngớ ngẩn, dịch thô từ 1 nguồn nào đó! Cả bài lưu manh mà cũng ko tự nghĩ ra được, phải copy!

5. Những bài của đám lưu manh thường rất “máy móc”, vì chúng đã được “đúc kết” như thế, được thiết kế để nhắm đến 1 loạt đối tượng theo những mẫu phổ biến! Những thủ đoạn “social-engineering” thì nhiều không kể hết!

6. Sự “thiện lương” bắt nguồn từ trong tâm hồn con người, trong căn bản văn hoá! Máy móc, lưu manh có thể đọc được văn bản nhưng sẽ không bao giờ đọc được tâm hồn con người! Và cũng nên như thế, càng đọc càng lầm lạc!

7. Bởi em cười vào mũi các “chiên gia bắt bài và đọc vị”, chuyên dòm ngó, rình mò và cho rằng mình hiểu người khác! Thực ra, thế giới hiện ra như những gì người ta muốn thấy! Chúng nó thấy cái gì thì tức là tâm chúng nó như thế!

Thế giới chưa bao giờ phẳng! Chỉ có những bộ não người phẳng thôi! Là do suy nghĩ, học vấn nghèo nàn, nên nhìn cuộc đời như thế! My soul is painted like the wings of butterflies… có ai nhớ là bài hát nào ko nhỉ? 😅