giãn cách, 46

ái tệ ở VN là thói hoa ngôn xảo ngữ, nâng tầm quan điểm, đem ông nọ bà kia vào để làm cho tiếng nói có trọng lượng! Đám kinh doanh thì trùm cái trò nói năng tối nghĩa, nào là “di chuyển xanh” các kiểu, bên dưới có vài ba comment tung hô có tâm, có tầm! 😃

Em là em bắt chẹt từng chữ một, nói đơn giản thôi, nói chữ nào phải có nghĩa chữ đó! Thể hiện một điều là doanh nghiệp bắt đầu chịu không nổi, phải kiến nghị nhà nước cho phép di chuyển dần dần! Chả cần phải nhắc, ông nhà nước cũng thừa hiểu chuyện này!

Việc kiểm soát đi lại đã đúng được 1 nửa, ở khâu dùng mã QR để kiểm tra nhanh ở các chốt! Một nửa còn lại nằm ở khâu xét duyệt, mà cái này thì đã bước 1 nửa bước ra khỏi lĩnh vực CNTT, vào phần quy trình rồi! Bác nào có tâm, có tầm thì đề nghị giải pháp đi!

Xét duyệt phải làm sao thật nhanh, có thể cả triệu request 1 ngày, phải có cơ chế chặn tự động các loại “bom”, dân VN mà, biết chắc là sẽ không được xét, nhưng cứ request để ngáng chân người khác “cho vui”! Cái bản tính lưu manh bần tiện phải có cách xử lý!

Em thì chỉ mơ mộng viễn vông thôi, không quan tâm thực tế! Ví dụ như: Level 3: 2 mũi vaccine được đi, Level 4: 1 mũi vaccine được đi, Level 5: không phải là F0, F1 được đi… Còn lại tích hợp các hệ thống CNTT, đơn giản hoá quy trình thế nào thì ngoài tầm với…